THÀNH PHỐ BIÊN HÒA – VỊ TRÍ VÀNG CHO DỰ ÁN IZUMI CITY PHÁT TRIỂN

Nhắc tới vùng kinh tế phía Nam, thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của khu vực. Được biết đến là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của tỉnh Đồng Nai, với vị trí chiến lược của mình, thì đây là khu vực lý tưởng để phát triển các dự án đô thị lớn trong tương lai.

 Hiện nay, thành phố Biên Hòa đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản tiềm năng từ nhiều nhà đầu tư uy tín và chất lượng trên thị trường bất động sản. Vậy điều gì đã giúp cho khu vực này nhận được sự thu hút đặc biệt từ phía các nhà đầu tư, và trở thành điểm đến lý tưởng của khách hàng, bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin chung để khách hàng có thể có cái nhìn toàn cảnh về các dự án bất động sản được xây dựng tại thành phố Biên Hòa – đặc biệt là khu đô thị tích hợp Izumi City.

Thông tin chung về thành phố Biên Hòa:

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, thành phố Biên Hòa tiếp giáp với các hàng loạt các tỉnh thành, và khu vực phía triển như  thành phố Thủ Đức, Dĩ An, Bình Dương, Trảng Bom…

Đặc biệt với cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, kết nối linh hoạt với các tuyến đường lớn, khu vực trọng điểm như xa lộ Hà Nội, QL1A, QL51, đường sắt Bắc Nam, sông Đồng Nai…giúp cho khu vực này trở thành trung tâm giao lưu và phát triển kinh tế sâu rộng.

Diện tích của thành phố Biên Hòa vào khoảng 15.466 hecta, với diện tích tự nhiên là 264.08 km2, gồm 30 phường xã tập trung và dân số lên tới 1.055.414 người theo thống kê năm 2019.

Đây được xem là khu vực sầm uất và phát triển quan trọng của tỉnh Đồng Nai, khi có vị trí địa lý đẹp, cùng quy mô dân số đông, khả năng kết nối và giao thương vùng linh hoạt, điều này giúp cho thành phố Biên Hòa thu hút các nhà đầu tư phát triển, đặc biệt là các dự án bất động sản của nhiều chủ đầu tư như Long Hưng Group, Novaland hay Nam Long Group…

Lịch sử hình thành và những dấu mốc phát triển của thành phố Biên Hòa:

Thông qua các thông tin khảo cổ học được nghiên cứu và phát hiện tại khu vực này, nhiều dấu tích được phát hiện mang tính chất rất quan trọng như bộ bàn đá Bình Đa với niên đại cách đây khoảng 2500 năm. Cho thấy người xưa sinh sống tại khu vực này đã có sự phát triển rất phong phú về vật chất và tinh thần.

Trong các thế kỷ 17, 18 Biên Hòa từng là khu vực giao thương kinh tế, mua bán sầm uất giữa các vùng miền, và nước ngoài. Đặc biệt là dưới thời Nguyễn, Chúa Nguyễn đã đưa Biên Hòa trở thành một trong những khu vực phát triển sầm uất và phồn hoa nhất thời bấy giờ.

Ngày nay, thành phố Biên Hòa còn tồn tại rất nhiều những di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc của  thời đại, cho thấy sự phát triển kinh tế sâu rộng và lớn mạnh có thể kể tới như: Thấp phủ cổ miếu ( thờ Quan Vũ, Quan Công) được xây dựng từ những năm 1714. Hay Đình Tân Lân, lăng mộ Trịnh Hoài Đức..

Ngoài ra thành phố còn bảo lưu và tồn tại nhiều ngành nghề truyền thống có thể kể tới như: Rạch Lò Gốm, điêu khắc Biên Hòa, khai thác đá tại Bửu Long…

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân và vùng đất Biên Hòa để lại rất nhiều những chiến công và hình ảnh chiến đấu quyết liệt, thể hiện tinh thần yêu nước và con người nơi đây.

Sau hơn 30 năm sau giải phóng, Đảng bộ và nhân dân đã không ngừng nỗ lực lao động vượt khó khắc phục khó khăn để xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị loại II (1994). Và sau đó là đô thị loại I, và trở thành trung tâm kinh tế phát triển hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Thành phố Biên Hòa đã và đang có rất nhiều bước chuyển mình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước, với rất nhiều khu công nghiệp, khu đô thị được xây dựng và mọc lên trong những năm gần đây.

Với tiến trình lịch sử, cùng với những yếu tố phát triển từ trong quá khứ, thành phố Biên Hòa đã và đang thu hút rất lớn nguồn vốn đầu tư, và phát triển từ các chủ đầu tư uy tín trên thị trường. Có thể nói, với vị trí và những điều kiện phát triển tiềm năng thì đây chính là nơi góp phần không nhỏ vào những thành công của các dự án bất động sản đang được triển khai và xây dựng.

Thành phố Biên Hòa – thúc đẩy các dự án bất động sản phát triển:

Trong những năm gần đây có rất nhiều các dự án bất động sản được đầu tư và xây dựng tại khu vực thành phố Biên Hòa có thể kể tới như Long Hưng City, AquaCity, và gần đây nhất là dự án khu đô thị tích hợp Izumi City của chủ đầu tư Nam Long.

Ngay từ khi cho ra mắt thì trường vào Quý IV/2021, dự án Izumi City đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng, khi có bản quy hoạch thông minh, bài bản, cùng sản phẩm rất chất lượng.

Tập đoàn Nam Long ngay sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của thành phố Biên Hòa đã không ngần ngại mua lại 170hecta diện tích đất thuộc khu vực xã Long Hưng của công ty Singapore để tiến hành triển khai dự án Izumi City Nam Long.

Với hạ tầng cơ sở giao thông đồng bộ, cùng vị trí trung tâm hỗ trợ liên kết và kết nối giao thương sâu rộng trong khu vực, thì vị trí của dự án này là yếu tố then chốt đem lại tiềm năng phát triển vượt bậc cho khu đô thị Izumi City.

Có thể nói việc chọn lựa thành phố Biên Hòa là nơi phát triển và xây dựng dự án khu đô thị tích hợp Izumi City là quyết định hoàn toàn sáng suốt và thông minh từ chủ đầu tư Nam Long. Dự kiến 2025 dự án sẽ hoàn thành và trở thành”trái tim” của khu vực phía Đông với chất lượng sản phẩm cao cấp cùng không gian sống xanh, đẳng cấp và hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.